cách cà phê phin truyền thống có gì đặc biệt

Cách pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam

Cách pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam

Mục lục bài viết

Chúng ta sẽ khám phá cách pha cà phê phin truyền thống của Việt và những vật dụng cần thiết. Cùng với tầm quan trọng về mặt văn hóa của cà phê phin để trải nghiệm hương thơm đặc biệt mà chỉ có cà phê phin sẽ đưa bạn tới Hà Nội. 

cà phê phin truyền thống

Cà phê phin truyền thống Việt Nam có truyền thống hàng thế kỷ và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân 2 miền Nam – Bắc Việt Nam. Ở đây chúng mình sẽ khám phá các cách pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam.

Tóm tắt ngắn gọn về cà phê phin truyền thống

  • Cà phê phin truyền thống Việt Nam là sự pha trộn độc đáo của hạt Arabica và Robusta cùng với đó là sữa đặc.
  • Các dụng cụ truyền thống như bộ phin truyền thống kim loại, túi lọc,… Nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian buổi sáng để thưởng thức cà phê bạn có thể tìm hiểu thêm về cà phê phin giấy tại cửa hàng Cà Phơ hoặc nhắn tin cho Fanpage Cà Phơ và có thể tìm thêm về các kiến thức về cà phê phin truyền thống tại công đồng chúng mình.
@capho_xinchao Buổi sáng của cậu có gì? Làm một ly cà phê phin giấy cùng Cà Phơ nhé 🤗 #capho #caphoxinchao ♬ nhạc nền – Cà Phơ

  • Quá trình đun nước để pha cà phê cũng phải được nắm vững để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa & cà phê.

Nghệ thuật pha cà phê phin truyền thống tại miền Nam Việt Nam

Cà phê phin miền Nam Việt Nam còn được gọi là cà phê đường phố có tầm quan trọng sâu sắc đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như là khách du lịch khi ghé thăm Việt Nam vì hương vị đầy hương vị của nó. Thức uống nghệ thuật này cần có kỹ năng, đặc biệt là để chế biến cà phê phin truyền thống đúng cách với sự kết hợp chích xác giữa hạt cà phê Arabica và Robusta.

cà phê phin truyền thống bằng giấy
cà phê phin truyền thống bằng giấy

Cần biết chúng phải được xay ở dạng bột như thế nào, tỉ lệ pha trộn là bao nhiêu và rang như thế nào. Sữa và cà phê được pha trộn hoàn hảo thế nào để tạo ra kết cấu sủi bọt ngon trông rất đẹp mắt. Các thương hiệu hàng đầu như Cộng Cà Phê, Cà Phơ, Phê La cũng luôn giữ vững quy trình truyền thống này sử dụng đa dạng bộ lọc đặc biệt là Cà Phơ với túi cà phê phin bằng giấy mới lạ và độc đáo không phải thương hiệu nào cũng có.

Cà Phơ luôn đảm bảo cho người tiêu dùng sẽ luôn nhận được trải nghiệm đích thực của cà phê phin truyền thống.

Thuật ngữ “xủi bọt” chỉ cà phê từ các nguyên liệu đã được đun sôi được đưa vào sử dụng khi đun nóng, do đó tạo ra hương vị tổng thể mạnh hơn nhiều so với cà phê từ các quốc gia khác. Cà phê Việt Nam vẫn tiếp tục chiếm được cảm tình trên toàn thế giới phần lớn là do phương pháp cổ điển được truyền qua nheiefu thế hệ từ nhiều thế kỷ trước khiến mỗi cốc cà phê phin được thưởng thức càng trở thành một hành trình vị giác thú vị!

Kỹ năng pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam

Cà phê phin truyền thống có quy trình pha, chế biến riêng biệt không giống các loại cà phê khác. Phương pháp này xoay quanh bộ lọc cà phê như phin kim loại gồm 4 phần:

  • Khay đựng phin,
  • Cốc phin,
  • Nắp phin.

Hay với sự tiện lợi như sản phẩm của Cà Phơ không cần tới nhiều dụng cụ như cà phê phin, bạn chỉ cần 1 gói cà phê phin giấy và 1 chiếc cốc với 4 bước nhanh chóng sẽ giúp bạn có trải nghiệm vị giác bùng nổ mỗi buổi sáng:

  • Xé phin,
  • Cà phin vào cốc,
  • Rót nước nóng,
  • Thưởng thức 1 ly cà phê phin truyền thống cho sáng chỉ với 1 phút sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi buổi sáng trước khi đi làm.
cà phê phin truyền thống bằng giấy
cách pha cà phê phin truyền thống bằng giấy

Để pha loại cà phê phin truyền thống này, bột mới xay phải được rang thơm cho vào phin trước khi đổ nước nóng lên. Như vậy, nước sẽ từ từ đi hỗn hợp cà phê để chiế xuất các hợp chất với hương vị đậm đà, mạnh mẽ và bùng nổ. Sau khi đợi cà phê được chiết xuất người pha chế có thể đánh tan cà phê lên cho xủi bọt đó là đặc trưng của cà phê phin Việt Nam, có thể pha thêm một chút sữa và thêm chút đá để có trải nghiệm tỉnh táo dễ uống hơn đối với những người không quá sành về cà phê.

Lựa chọn hạt cà phê phin truyền thống

Để có một ly cà phê phin truyền thống Việt Nam thơm ngon, việc lựa chọn loại hạt cà phê phù hợp là rất quan trọng. Việc pha trộn giữa các dòng hạt cà phê với nhau được khuyến khích ở Việt Nam thường là 2 loại Robusta và Arabica để mang lại độ đặc đậm đà từ lớp crema cũng như hương thơm phức tạp trong hương vị.

cà phê phin truyền thống bằng giấy
cà phê phin bằng giấy

Hãy chọn loại rang vừa hoặc đậm sẽ mang lại cho bạn mức độ đậm đặc và hương vị đặc trưng truyề thống như mong muốn.

Pha chế bột cà phê phin truyền thống

Để một ly cà phê phin truyền thống Việt Nam thành công, nên sử dụng loại bột cụ thể là bột cà phê phin. Cà phê được cho vào phin, như với cà phê phin giấy của Cà Phơ, chúng mình sẽ sắc cà phê vừa đủ cho vào vào 1 chiếc phin giấy để bạn có thể có được 1 ly cà phê hoàn hảo.

cà phê phin truyền thống bằng giấy
cà phê phin truyền thống bằng giấy

Sau khi thêm nước nóng vào cà phê, bạn cần ủ khoảng 1 phút để cà phê được nở đều. Sau đó rót thêm khoảng 100ml nước với cà phê phin truyền thống bằng giấy tốt nhất. Sau khi hoàn thành, việc tiếp theo là thưởng thức hương vị và mui thơm đậm đà đó sẽ tạo ra 1 ly cà phê bùng nổ mỗi sáng trước khi đi làm chỉ với 1 phút.

Hoàn thiện cà phê phin truyền thống

Để tạo ra một loại cà phê phin truyền thống Việt Nam với độ chân thực cao nhất, việc pha không chỉ là một loại cà phê đen còn có thể pha thêm sữa đặc một cách chính xác. Sự kết hợp thích hợp của 2 thành phần này sẽ nâng cao hương vị cũng như kết cấu của cà phê thêm phần độc đáo khiến nó trẻo thành 1 trải nghiệm thú vị mỗi sáng.

Thực hiện bởi Cà Phơ – Drip bag Coffee

“Cà Phơ là thương hiệu cà phê được thành thành lập với mục tiêu nòng cốt đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, linh hoạt và thay đổi thói quen tiêu dùng các sản phẩm cà phê của người dùng và đồng thời sẽ trở thành thương hiệu cà phê phin giấy hàng đầu tại Việt Nam.”

Để lại bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận